Bệnh tật là nỗi lo thường trực của nhiều người, tuy đã có sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại nhưng nỗi lo ấy dường như chưa bao giờ kết thúc. Bệnh thận yếu là căn bệnh đang đe dọa một phần không nhỏ dân số thế giới, tuy nhiên chỉ trị bệnh bằng thuốc thôi chưa đủ. Các chuyên gia khuyến cáo người mắc Bệnh thận yếu cần kiêng một số loại thực phẩm để tránh làm nghiêm trọng hơn bệnh tình của mình.

Cách chữa bệnh thận yếu: https://benhsoimat.com/benh-than-yeu.html

Bệnh thận yếu là căn bệnh bắt nguồn từ thận – bộ phận lọc nước, chất độc hại và máu của cơ thể. Bệnh thận yếu xảy ra do rất nhiều nguyên nhân mà nguyên nhân y học không thể làm rõ hết được. Việc chữa Bệnh thận yếu cũng có rất nhiều phương pháp hiệu quả, tuy nhiên nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng chỉ chữa bệnh bằng thuốc thôi mà không biết kiêng khem hạn chế thì có thể dẫn đến bệnh chuyển nặng hơn.

Kết quả hình ảnh cho kiêng ăn gì

Bệnh thận yếu kiêng ăn gì?

Nếu bạn hoặc một thành viên nào đó trong gia đình mắc Bệnh thận yếu, bạn cần đọc kỹ những thực phẩm người mắc Bệnh thận yếu không nên ăn dưới đây.

Nội tạng động vật

Trong nội tạng động vật có chứa chất khiến cho việc bài tiết và lọc nước tiểu ở thận trở nên khó khăn hơn, lâu ngày còn có nguy cơ mắc các bệnh như sỏi thận, viêm tiết niệu, bàng quang… Các loại thực phẩm là nội tạng như tim, gan, lòng, mề lợn, gà, vịt đều nằm trong diện cần tránh của người Bệnh thận yếu.

Hội chứng thận hư phải làm sao: https://benhsoimat.com/cho-coi-thuong-dau-hieu-cua-hoi-chung-than-hu.html

Muối

Một khẩu phần ăn quá mặn có thể dễ dàng tăng nguy cơ mắc bệnh thận và các bệnh đường tiêu hóa bài tiết khác. Đối với người Bệnh thận yếu, chức năng hoạt động của thận đã suy yếu thì một chế độ ăn mặc có khả năng làm trầm  trọng thêm bệnh tình rất nhiều. Tốt nhất hãy ăn những đồ ăn nhạt và thanh đạm để giảm bớt áp lực hoạt động của thận nhé.

Dầu mỡ

Không cần kiêng hoàn toàn nhưng bạn nên hạn chế tối đa những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ nhất có thể. Bạn nên thay mỡ động vật bằng các loại dầu xuất xứ tự nhiên như dầu đậu nành, dầu oliu, đậu tương…

Bia rượu, chất kích thích

Những đồ uống như bia rượu chất kích thích có thể trực tiếp phá hoại nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể như gan, phổi, tim, và thận. Đồng thời chúng còn làm tê liệt và giảm khả năng hoạt động của những cơ quan này xuống thấp. Kiêng hoặc hạn chế là điều người Bệnh thận yếu cần chú ý.

Bệnh thận ứ nước độ 1 độ 2 độ 3: https://benhsoimat.com/benh-than-u-nuoc-do-1-2-3.html

Ngoài chế độ ăn kiêng khem nhiêu, người Bệnh thận yếu còn cần điều chỉnh mức độ quan hệ tình dục cho hợp lý và an toàn.

Tác giả: haquangtruong