Cải xoăn là loại rau có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Nhưng tác dụng phòng chống bênh tim thì không phải ai cũng biết. Chúng ta cũng Dũng Hà tìm hiểu nhé.

Xem thêm thông tin về cải xoăn tại https://nongsandungha.com/thuc-pham/cai-xoan

Tác dụng phòng bệnh tim của cải xoăn

Cholesterol có nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể.

Một trong những chức năng quan trọng đó là làm axit mật, là các chất giúp chúng ta tiêu hóa chất béo hiệu quả.

Gan chuyển cholesterol thành axit mật, sau đó được giải phóng vào hệ thống tiêu hóa bất cứ khi nào chúng ta ăn các bữa ăn có nhiều chất béo.

Khi tất cả các chất béo đã được hấp thụ và các axit mật đã đạt được mục đích của mình, chúng sẽ được tái hấp thụ vào trong máu và được tái sử dụng một lần nữa.

Chất được gọi là axit bile sequestrants có thể kết axit mật trong hệ thống tiêu hóa và ngăn chúng bị tái hấp thu. Điều này làm giảm tổng lượng cholesterol trong cơ thể.

Các chuyên gia cũng khẳng định rằng, cải xoăn thực sự có chứa axit bile sequestrants có thể làm giảm nồng độ cholesterol . Điều này sẽ dẫn đến việc giảm nguy cơ của bệnh tim theo thời gian.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, việc tiêu thụ nước ép cải xoăn hàng ngày trong 12 tuần sẽ làm tăng cholesterol tốt HDL lên 27%, và hạ cholesterol LDL xuoogns 10%, đồng thời cải thiện cải thiện trạng thái chống ôxy hóa

Theo một nghiên cứu, cải xoăn hấp chín tăng đáng kể hiệu ứng liên kết axit mật. Cải xoăn hấp thực sự có 43% dược tính của cholestyramine, một loại thuốc có chức năng hạ thấp cholesterol

Xem thêm thông tin về cải cầu vồng nongsandungha

Tác giả: nguyenducha.bkhn2011