Theo  công ty tổ chức sự kiện tại hà nội http://anmedia.vn/dich-vu/to-chuc-su-kien/ thì Bánh flan vào nước ta được tạo thành nhiều món khác nhau với những công thức thực hiện riêng biệt. Bánh flan nướng là công thức mà bạn sẽ được hướng dẫn. Cách làm gọn nhẹ đơn giản và sử dụng lò nướng mà thôi.

chia-se-cach-lam-banh-flan-nuong-thom-ngon-1

Nguyên liệu

Trứng gà: 2 quả

Sữa tươi không đường: 300ml

Sữa đặc có đường: 100ml

Đường

Cách làm bánh flan nướng:

Bước 1: Đun nước và đường, khi hỗn hợp chuyển sang màu hơi vàng thì cho thêm một ít nước và dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp sệt lại và khi thấy caramel có màu vàng cánh gián hãy tắt bếp.

Bước 2: Cho sữa đặc cùng với sữa tươi vào nồi đun trên lửa nhỏ khuấy đều cho hỗn hợp sữa tan.

Bước 3: Trứng cho vào tô dùng phới đánh tan trứng, sữa đổ vào trứng vừa đổ vừa khuấy nhẹ. Lọc hỗn hợp sữa với trứng qua một cái rây để hỗn hợp thật mịn.

Bước 4: Bật lò nướng ở chế độ cao khoảng 5-7 phút. Xếp khuôn bánh vào khay nướng. Để tránh cho bánh bị rỗ mặt đáy, bạn dùng một chiếc khăn lót ở dưới khay nướng, cho nước ấm vào khay sau cho nước ngập khoảng 2/3 khuôn.

Bước 5: Cho khay nướng cùng với khuôn vào lò nướng và giảm nhiệt độ xuống 150°C. Nướng khoảng 30 phút bánh chín, khi bánh chín bạn lấy ra để nguội rồi để trong ngăn mát khoảng vài giờ cho đông và lạnh là có thể thưởng thức được ngay rồi các bạn.

Link nguồn : http://wikibanh.com/chia-se-cach-lam-banh-flan-nuong-thom-ngon/

Tác giả: votantai226