Dù bạn đang sở hữu smartphone cao cấp hiện đại hay những dòng iPhone đời đầu đi chăng nữa cũng không thể nào tránh khỏi việc bị lỗi trong quá trình sử dụng.

Và iPhone 5s của Apple cũng chẳng phải là một ngoại lệ. Một trong những lỗi khá nghiêm trọng mà nhiều người thường gặp phải chính là iPhone 5s bị đen màn hình. Ở bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm cách nhận biết cũng như là nguyên nhân dẫn đến việc lỗi màn hình mà Carephone tổng hợp được.

Làm sao nhận biết iPhone 5s bị lỗi đen màn hình?

Có thể là trong lúc đang sử dụng iPhone 5s bình thường, hoặc đơn giản là bạn để điện thoại đang chạy trên mặt bàn, iPhone 5s tự nhiên đen màn hình, màn hình máy chuyển sang một màu đen duy nhất.

Sau khi phát hiện lỗi bạn đã làm đủ thao tác từ bật nguồn đến cắm sạc đều không nhận được tín hiệu phản hồi, thế nhưng khi dùng máy khác gọi đến thì vẫn đổ chuông.

Nếu như điện thoại của bạn xuất hiện những biểu hiện trên giống với tình trạng trên thì chắc chắn rằng iPhone 5s bị lỗi màn hình đen.

Vì sao tự nhiên iPhone 5s bị lỗi đen màn hình?

  • Nguyên nhân có thể là do phần mềm của máy gặp sự cố: Trong lúc sử dụng, rất có thể bạn đã cài đặt một số ứng dụng của bên thứ 3 hoàn toàn không tương thích, gây nên những xung đột của máy và hậu quả là iPhone 5s bị đen màn hình.
  • Nguyên nhân có thể là từ phần cứng máy hỏng: Có thể là trong lúc sử dụng bạn sơ suất làm rớt máy, để máy bị va đập chen ép bởi vật nặng. Mặc dù trước đó bạn thấy máy vẫn sử dụng rất bình thường thế nhưng bạn không biết rằng những sơ ý ấy gây ra tác động xấu cho phần cứng, và về sau đem đến hệ lụy iPhone 5s đem màn hình.

Iphone 5s bị lỗi đen màn hình phải làm sao?

Nếu là lỗi phần mềm, thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần khôi phục lại máy bằng hướng dẫn sau:

Sử dụng máy tính, bật iTunes và kết nối với iPhone 5s

Đưa iPhone 5s quay trở về chế độ DFU bằng cách giữ đồng thời phím nguồn + phím Home trong khoảng 10 giây, tiếp đến buông phím nguồn ra và vẫn giữ phím Home trong 10 giây tiếp theo.

Đợi một lúc, iTunes sẽ xuất hiện thông báo rằng đã phát hiện iPhone cần khôi phục. Bấm OK để cho phép iTunes khôi phục thiết bị.

Sau khi khôi phục lại máy nhưng màn lỗi màn hình đen của iPhone 5s vẫn đôi khi vẫn xảy ra thì có lẽ là lỗi phần cứng của máy. Thực tế những lỗi như pin, nguồn hoặc màn hình đều có thể gây ra lỗi đen màn hình. Để đảm bảo bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa để nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm kiểm tra.

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge giá bèo nhèo.

 

Tác giả: baduyngo