Qualcomm

Qualcomm

Mới đây, Qualcomm đã bác bỏ cáo buộc chống độc quyền trị giá 910 triệu USD mà công ty này đã bị thua kiện tại Hàn Quốc vào cuối năm trước.

>>> iPhone 8 hứa hẹn vụ mùa bội thu cho Apple <<<

Cụ thể Qualcomm đã yêu cầu Ủy ban Công bằng thương mại (FTC – Fair Trade Commission) trì hoãn việc áp dụng hình phạt này cho đến khi xử lý yêu cầu của công ty. Tại tòa án tối cao Seoul, Qualcomm cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ gây ra thiệt hại không thể bù đắp được cho hãng nếu vẫn duy trì án phạt này.

Qualcomm đã đệ đơn này lên tòa án tối cao Seoul hồi tháng 2 ngay sau cáo buộc của FTC cho rằng Qualcomm đang lợi dụng sức mạnh thị trường của mình để đưa ra các điều khoản cấp phép và tính lệ phí bản quyền cấp phép bằng sáng chế công nghệ di động quá cao từ các nhà sản xuất điện thoại di động mà Samsung và Apple là hai nạn nhân điển hình.

>>> Vinaphone tung gói cước 3G, 4G rẻ nhất thị trường <<<

Hiện tại tòa án có thẩm quyền vẫn chưa đưa ra phán quyết về yêu cầu của Qualcomm nhưng dự kiến ​​sẽ sớm có quyết định trong thời gian tới.

Mức phạt ban đầu mà nhà chế tạo chip phải chịu là 854 triệu đô la vào năm ngoái nhưng do sự biến động của tỷ giá tiền tệ Hàn – Mỹ, mức án phạt giờ đã lên đến 910 triệu đô la. Đánh dấu mức án phạt lớn nhất từ trước đến nay tại Hàn Quốc mặc dù Qualcomm có thể sẽ không trả.

Ngoài Hàn Quốc, Qualcomm cũng đang phải đấu trang với Ủy ban thương mại Liên Ban Hoa Kỳ(FTC) và Apple….Những báo cáo về giải quyết tranh chấp của Qualcomm sẽ được công khai vào cuối năm nay.

 

Xem thêm: Bản tin tổng hợp cập nhật liên tục hàng ngày